Chó Alaska thuần chủng có mức giá bao nhiêu?

Chó Alaska thuần chủng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, tính cách của chúng có gì đặc biệt. Trong những bài viêt trước chúng tôi đã giới thiệu qua cách chăm sóc chó cũng như mức giá trung bình của dòng chó này.

Là dòng chó tuyết được săn lùng nhiều nhất tron thời gian gần đây, chó Alaska được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp trong trắng, bông mềm luôn tạo cảm giác thuần túy, phú quái cho cả chủ nhân. Cùng với những đặc điểm liên quan đến giống chó này thì thông tin “Chó Alaska thuần chủng giá bao nhiêu” được quan tâm nhiều nhất. Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chó Alaska luôn thu hút mọi ánh nhìn trên phố vì thân hình nhỏ nhắn nhưng bộ lông mềm mịn, nhìn đã thây thông minh đáng yêu. Ở Việt Nam giá chó Alaska có thể nói là đang rất “phức tạp”, các cửa hàng bán chá Alaska hét giá cực cao nhưng song song với nó lại có sự xuất hiện một số chú “phá giá”, có giá chỉ bằng 1 nửa thị trường.
Vậy chuẩn mực để đo lường mức giá này là gì?
Không phải chỉ nhìn vẻ bề ngoài là bạn có thể đoán trước được mức giá của chó Alaska vì dù là chó lai hay chó có không thuần chủng, dòng chó này vẫn rất đẹp.
Những yếu tố ảnh hưởng đến câu trả lời cho Chó Alaska thuần chủng giá bao nhiêu có thể là:
Nguồn gốc chó: Chủ yếu chó Alaska hiện nay được sinh sản trong nước, chúng có độ thuần chủng không cao so với nhập khẩu từ Thái Lan hay các nước u, Mỹ. Nhưng ngược lại mức gia của chó này khá phù hợp vói chúng ta. Theo tìm hiểu, dòng chó Alaska đắt nhất khi nhập từ châu u, Mỹ, Úc,.. mức giá của chúng gấp 20 lần so với chó thông thường sinh ra tại Việt Nam. Chó nhập từ Thái Lan, Indo giá cao gấp 3 lần, chó nhập từ Nga giá cao gấp 8 – 10 lần.
Màu lông: Không như những dòng chó khác, chó Alaska có mức chênh lệch rất nhiều về màu lông, màu rẻ nhất là màu đen, trắng thuần túy. Tiếp theo là xám trắng, đắt hơn là nâu (đỏ) – trắng. Và đắt nhất là phấn hồng, trắng tuyết.
Giới tính: Thường chó Alaska cái đắt hơn chó đực từ vài trăm nghìn đến 1 triệu, vì nhiều người muốn sở hữu Alaska cái để lấy giống. Tuy nhiên, chúng có thể xê dịch lớn nếu chú chó đực này khỏe mạnh, độ thuần chủng tốt vì làm chó giống đực sẽ được giá khá cao mỗi lần lấy giống, trung bình là 1 triệu/ 1 lần.
Độ tuổi: Chó Alaska ở độ tuổi trưởng thành có giá cao hơn so với chó nhỏ. Nhưng đến tuổi này chó đã quen vơi chủ nhân, người ta thường để nuôi hoặc làm giống nên rất ít bán đi.

Chó Alaska thuần chủng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, tính cách của chúng có gì đặc biệt. Trong những bài viêt trước chúng tôi đã giới thiệu qua cách chăm sóc chó cũng như mức giá trung bình của dòng chó này. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm trên chugiong.com. Chúc bạn và gian đình có những giây phút vui vẻ với chú chó của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *