Phốc Sóc một giống chó cảnh nhỏ đáng yêu

Giống có bộ lông 2 lớp dài xù, cần được chăm sóc thường xuyên. Chúng thay lông 1 đến 2 lần hằng năm. Tắm bằng dầu tắm khô khi cần thiết.

Pomeranian là giống chó phát triển ở vùng Pomeranian thuộc nước Phổ. Chúng có nguồn gốc từ những giống chó Spitz xa xưa ở phương bắc, được mang đến châu Âu để chăn cừu.

chó Pomeranian thông minh nên người ta đã sử dụng chúng trong nghệ thuật quảng cáo và biểu diễn xiếc. Có thể nói, ngày nay, Pomeranian là một trong những giống chó biểu diễn xiếc siêu hạng, một loại tuỵêt vời và là chó bầu bạn lý tưởng.

Đặc điểm của giống chó Pomeranian – Phốc Sóc

Pomeranian là loại chó tí hon, có cái đầu hình nêm và đôi tai nhọn, dựng thẳng đứng. Một số con có gương mặt giống như loài cáo, một số con khác lại giống như búp bê hay có vẻ mặt đầy nữ tính. Đôi mắt của chúng hình quả hạnh, sang sậm, biểu lộ sự thông minh rõ nét. Giống chó Phốc Sóc có cái mũi sậm như màu bộ lông của chúng. Răng xếp dạng kéo. Giống chó này có đưôi uốn cong lên lưng giống như cái quạt. Lông ở cổ và ngực khá nhiuề. Chúng có bộ lông kép cùng một màu. Bất kỳ màu lông thuần nhất nào cũng được chấp nhận, song phần lớn là màu đỏ, cam, trắng hay kem, xanh, nâu hoặc đen. Đôi khi bộ lông có nhiều màu ( với những vệt màu trắng), đen hoặc nâu vàng nhạt, màu lông chó sói hoặc màu chồn Sable pha cam.thông tin cơ bản về giống chó phốc sóc

Chiều cao và cân nặng của chó Pom – Chó Phốc Sóc

Kích cỡ : Nhỏ

Đực: Cao: 7 – 12 inches (18 – 30 cm). Cái cao: 6 – 11 inches (16–28cm).

Đực: nặng: 2 – 7 pounds (2– 3 kg). Cái nặng: 2 – 6 pounds (1 – 2 kg).

Tính cách của giống chó Pomeranian – Phốc Sóc

Pomeranian là loại chó nhỏ sống động. Thông minh và ham học, giống chó này rất trung thành với người điều khiển và gia đình chủ. Bản tính của chúng đôi khi lại bướng bỉnh và liều lĩnh. Nếu được huấn luyện chu đáo, giống chó này sẽ sống hoà thuận với những con chó khác và vật nuôi trong nhà, nhưng một số con có lẽ nghĩ rằng chúng to cao hơn nhiều so với ngoại hình thực tế, do đó, chúng không ngần ngại tấn công những con to lớn hơn.
Pomeranian là loại chó giữ nhà xuất sắc với tiếng sủa vang rền. Chúng có khuyn hướng dè chừng và sủa dữ dội khi thấy người lạ. Bạn hãy “giáo dục”, quát bảo chúng im miệng ngay từ lúc chuông cửa reo đôi ba lần hay khi có khách viếng thăm. Hãy hết sức kiên quyết về điều này. Nếu không, chúng sẽ làm đinh tai nhức óc cả nhà.
Chó Phốc Sóc rất tò mò và hiếu động, một loại chó độc lập nhất trong những loại chó cảnh. Chúng không lệ thuộc vào người điều khiển. Giống chó này học xiếc nhanh, nhưng cần sự dạy dỗ kiên định. Chúng cần biết ai là người chủ thật sự. Nếu không, đừng hòng chúng nghe lời.

Giống chó Phốc Sóc có thể trở nên đòi hỏi quá đáng, nếu người chủ tạo điều kiện cho chúng làm điều đó. Không nên cho giống chó này chơi với trẻ con còn quá nhỏ, bởi vì trẻ nhỏ chọc ghẹo chúng nhiều, có thể khiến chuúng căng thẳng rồi cáu giận. Tuy nhiên, chúng hoà thuận với những đứa trẻ “đứng đắn” hơn, không chọc ghẹo chúng quá đáng.
Pomeranian là loại chó bầu bạn tốt với người cao tuổi. Chúng luôn biểu lộ sự trìu mến với người mà chúng thương yêu. Giống chó này có thể kén cá chọn canh trong việc ăn uống.thông tin cơ bản về giống chó phốc sóc

Điều kiện sống của giống chó Phốc Sóc – Pomeranian

Giống chó này thích nghi tốt với cuộc sống trong căn hộ. chúng rất năng động khi ở trong nhà và vẫn thoải mái khi không có sân rào. Hãy giúp chúng dịu thần kinh khi trời nóng bức để tránh trường hợp bị khích động quá mức.
Nếu có sân rào nhỏ để chúng chơi đùa thường xuyên thì rất tốt. Bạn có thể dẫn chúng đi dạo xa, nhưng đừng xa quá đến nỗi làm chúng mệt lả, không còn thích đi dạo nữa.

Tuổi thọ của giống chó Pom – Phốc Sóc

Khoảng 15 năm.

Nhu cầu chăm lông của chó Phốc Sóc

Giống chó Phốc Sóc có bộ lông 2 lớp dài xù, cần được chăm sóc thường xuyên. Chúng thay lông 1 đến 2 lần hằng năm. Tắm bằng dầu tắm khô khi cần thiết.

Vấn đề sức khỏe của chó Phốc Sóc

Giống chó Pom có xu hướng bị trật xương khớp gối, khuỷu chân, bệnh tim, viêm nhiễm mắt, sâu răng và rụng răng sớm. Vì vậy nên cho chó Phốc Sóc ăn thức ăn khô dành cho chó và xương sữa cứng giòn để có thể giúp răng và lợi chúng khỏe hơn. Những chú chó Pom mẹ thường được khuyên nên đẻ mổ. Và giống chó này khi về già cũng đối mặt với nguy cơ rụng lông và hói.

Là dòng chó cảnh có ngoại hình nhỏ đáng yêu nhất hiện nay, giống chó Phốc sóc – Pomeranian, một cái tên gọi khác nữa đó là Pom rất lanh lợi và lém lỉnh được rất nhiều hộ gia đình yêu thích chọn chúng làm vật nuôi thân thiết bên cạnh gia đình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *