Các phản ứng phụ sẽ gặp sau khi tẩy giun cho chó

Đợi sau khi thuốc tẩy giun có tác dụng, cún sẽ từ từ tốt hơn. Nhưng nếu qua 24 tiếng con vẫn ở trong tình trạng này phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Tẩy giun cho chó là một việc cần làm mỗi năm cho chó yêu. Có thể làm sạch giun ký sinh trong cơ thể cho chúng qua cách uống thuốc. Rất có lợi cho sức khỏe của chó. Sau khi uống xong thuốc tẩy giun, mỗi bé cún đều có những phản ứng không giống nhau.

Có ba loại phản ứng tiêu biểu. Không có phản ứng đặc biệt nào, bơ phờ không có thần sắc hoặc vừa đau bụng vừa nôn mửa. Nếu chú chó vừa uống thuốc tẩy giun vào liền nôn ra, vậy lần uống thuốc này coi như mất hết, cần cho chúng uống thuốc tẩy giun lần nữa. Thông thường liều lượng thuốc tẩy giun cho chó sẽ được quy định dựa theo trọng lượng cơ thể của chó. Vì thế nếu bạn không mang cún đến bệnh viện, tốt nhất nên cân chúng trước sau đó mới có thể đi mua thuốc tẩy giun.

Hãy cùng tìm hiểu sau khi tẩy giun cho chó bằng thuốc chúng sẽ có những phản ứng nào:

Phản ứng đầu tiên sau khi tẩy giun cho chó: không có phản ứng
Sau khi uống thuốc tẩy giun xong, chú chó của bạn hoàn toàn không có bất cứ phản ứng nào, có một vài chú chó khỏe mạnh, chức năng dạ dày tốt, chủ nhân không cần lo lắng. Đối với những chó con không có phản ứng gì lạ, hai tiếng sau bạn có thể cho chúng ăn thức ăn. Như vậy có thể giúp thuốc phát huy tác dụng tốt hơn.

Phản ứng thứ hai sau khi tẩy giun cho chó: ủ rũ, ỉu xìu

Phản ứng thứ hai sau khi tẩy giun cho chó: ủ rũ, ỉu xìu
Loại tình huống này rất phổ biến. Cho thấy chú chó của bạn có phản ứng nhất định đối với thuốc tẩy giun, không thoải mái nhưng bản thân không thể tránh được. Có thể sẽ có hiện tượng nôn mửa và tiêu chảy mức độ nhẹ kèm theo. Sau khi nôn xong chúng sẽ tìm một nơi nào đó nằm xuống. Lúc này chủ nhân không nên làm phiền chúng, nhưng phải quan sát tình trạng tinh thần của chúng. Chuẩn bị nước sạch, đợi khoảng nửa ngày hoặc một ngày tình hình tốt dần lên không còn khó chịu nữa, chủ nhân bắt đầu cho chúng ăn.

Phản ứng thứ ba sau khi tẩy giun cho chó: điên cuồng kèm theo nôn mửa
Có những chó con sẽ xảy ra phản ứng rất mạnh. Ví dụ chó có dạ dày yếu hoặc nhiều tuổi, uống thuốc xong sẽ vừa tiêu chảy vừa nôn mửa thậm chí nôn hết rồi nhưng vẫn thấy buồn nôn, tiêu chảy hết mọi thứ đã ăn rồi nhưng vẫn tiếp tục bị. Nôn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng. Vì thế nhất định phải bổ sung đủ nước cho chúng. Tuy có khả năng vừa uống nước vào liền nôn ra nhưng vẫn phải tiếp tục. Vỗ về an ủi cún để chúng cảm nhận được sự quan tâm của bạn.

Đợi sau khi thuốc tẩy giun có tác dụng, cún sẽ từ từ tốt hơn. Nhưng nếu qua 24 tiếng chó con vẫn ở trong tình trạng này phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Thuốc tẩy giun có tính kích thích dạ dày của cún, nếu chó con của bạn dễ bị tiêu chảy hoặc nôn vào ngày thường. Không cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ là cho chúng uống thuốc khi bụng rỗng hoặc vài tiếng sau khi uống thuốc không được ăn uống. Có thể xem xét trộn thuốc chung với thức ăn của chúng, nhưng không nên để chúng ăn quá no.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *