Nên cho chó Poodle ăn gì để đảm bảo cho sức khỏe

Còn với 3-6 tháng tuổi: thì chúng ta nên cho chó toy poodle ăn gì? Trong giai đoan này, tuy đã lớn hơn trước nhưng cũng cần phải ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa và mềm để đảm bảo sức khỏe. Nên cho chúng ăn các loại cháo như cháo thịt heo, gà, bò, tôm băm nhuyễn.


Từ xưa đến nay, thú cưng vẫn giữ một vai trò không thể thiếu đối với hàng nghìn người trên thế giới. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia rất xem trọng thú cưng và các vấn đề liên quan đến chúng. Giống chó đang được yêu thích nhất và được nhiều người nuôi làm thú cưng trong nhà là giống chó poodle bởi ngoại hình bên ngoài của chúng vô cùng đáng yêu, tính cách thông minh lanh lợi, vui vẻ năng động và giàu tình cảm. Bên cạnh đó, bộ lông xoăn với nhiều kết cấu kiểu dáng và màu sắc đa dạng như đen, trắng, socola, kem đã tạo một phần không thể thiếu cho ngoại hình đáng yêu của chúng. Nếu bạn đang có ý muốn nuôi một chú chó poodle đáng yêu như thế này ở trong nhà hay những bạn đang nuôi chó poodle mà không biết nên cho chó toy poodle ăn gì để chúng có thể tăng trưởng và phát triển tốt nhất thì sau đây mình giúp các bạn làm rõ vần đề này.
Giống như tất cả các loại chó khác, lượng thức ăn bạn cho chó poodle ăn sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và mức độ hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, chó poodle là giống chó có đường ruột khá yếu nên chúng rất kén ăn. Vì vậy để đảm bảo chế độ ăn uống cũng như một chế độ dinh dưỡng hợp lý là một điều rất quan trọng trong việc nuôi một chú chó poodle. Tùy theo độ tuổi, giai đoạn phát triển mà chó poodle có các chế độ ăn uống và khẩu phần ăn khác nhau
Đối với chó poodle 1-2 tháng tuổi: vì chó còn rất nhỏ vì vậy chúng ta cần cho chúng ăn cháo băm nhuyễn hay những thức ăn khô. Với những loại thức ăn khô, bạn có thể tìm mua trong các cửa hàng dành cho thú cưng. Khi mua về, trước mỗi bữa ăn bạn cần nên ngâm với nước nóng trước 5 phút để thức ăn mềm ra cho chó pooodle con dễ ăn hơn. Mỗi ngày, các bạn nên chia ra làm 4-5 bữa nhỏ trong ngày để chó poodle con có thể dễ hấp thụ và tiêu hóa thức ăn hơn. Bên cạnh đó, nếu có thể bạn nên cho chó poodle con uống thêm sữa ấm sau mỗi bữa ăn.
Còn với chó poodle 3-6 tháng tuổi: thì chúng ta nên cho chó toy poodle ăn gì? Trong giai đoan này, tuy chó poodle đã lớn hơn trước nhưng cũng cần phải ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa và mềm để đảm bảo sức khỏe. Nên cho chúng ăn các loại cháo như cháo thịt heo, gà, bò, tôm băm nhuyễn.
Chó poodle đã trưởng thành từ 6 tháng tuổi trở lên: chúng ta nên chúng ăn 2-3 bữa trong ngày. Để chó có thể tăng trưởng và phát triển tốt hơn, trong khẩu phần ăn của chúng bạn nên tăng cường thêm nhiều đạm, canxi, tinh bột, protein và một số loại rau củ quả cần thiết. Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn cho chú chó poodle nhà mình có một bộ lông mượt và đẹp hơn thì trong khẩu phần ăn hằng ngày nên kèm thêm một quả trứng hột vịt lộn nữa.
Tùy từng độ tuổi của chó mà chúng ta sẽ có chế độ ăn cho phù hợp
Một số điều cần lưu ý khi cho chó poodle ăn

Đối với chó poodle còn nhỏ, nếu sau khi ăn mà chó poodle nhỏ bị tiêu chảy thì nên đổi đồ ăn của chó con sang đồ ăn của chó lớn vì đồ ăn của chó con chứa nhiều đạm hơn chó lớn nên mới gây ra tình trạng như trên.
Vì đường ruột của chó poodle khá yếu nên chúng ta cần tránh cho chúng ăn các loại đồ ăn khô, cứng, xương xóc, cá hay các loại nội tạng động vật, các loại thức ăn quá mặn, đồ cay nóng hoặc đồ lạnh, thức ăn chứa quá nhiều chất béo, dầu mỡ.
Đặc biệt không cho chó poodle ăn đồ ăn vặt để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng. Cần cho chúng ăn đúng giờ và không ăn quá no, quá nhiều trong một ngày. Khi chó pooodle ăn xong nếu đã hết thức ăn cần vệ sinh khay đựng thức ăn sạch sẽ, còn nếu thức ăn còn thừa cần đem đổ đi ngay và bữa sau nên giảm lượng thức ăn xuống để tránh tình trạng hao phí. Không nên để cho chó poodle có thói quen ăn thức ăn thừa vì thức ăn thừa rất dễ bị ôi thiu và chúng sẽ gặp các vấn đề về bệnh tiêu hóa.
Nước uống cho chó poodle cần chuẩn bị sẵn sàng để cho chúng tự uống lúc khát và nên thay nước thường xuyên 3 bữa/ ngày. Cũng nên hạn chế cho chúng uống quá nhiều sữa.
Thú cưng luôn được xem như một người bạn thân thiết, một người thân trong gia đình, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Để nuôi một chú chó poodle từ khi còn bé đến lúc trưởng thành là cả một quá trình rất dài và vất vả. Việc quan trọng hàng đầu để chú chó poodle của mình đảm bảo sức khỏe tốt nhất chính là việc nên cho chó toy poodle ăn gì. Nếu chó poodle được ăn uống một cách khoa học và hợp lý thì chúng sẽ tăng trưởng và phát triển một cách tốt nhất, còn nếu cho chó poodle ăn một cách qua loa, không khoa học thì chúng sẽ mắc các bệnh không đáng có. Với những chế độ ăn uống mà mình vừa chia sẻ cho các bạn ở phía trên mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn biết nên cho chó toy poodle ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *