Phân biệt chó husky và alaska không hề khó

Khả năng “hoang dã” của Husky cũng không kém phần chó sói. Bạn hãy để ý lúc để chúng ở nhà buồn chán một mình trong thời gian dài, hay nhốt và xích mà không có chủ nhân bên cạnh.

Để nhận biết và Alaska có những đặc điểm khác nhau như thế nào đối với người mới nuôi loại này quả là điều vô cùng khó khăn. Bởi hai loại chó này có rất nhiều điểm tương đồng giống nhau, rất khó để phân biệt. Vậy phải làm thế nào để nhận biết và Alaska một cách dễ dàng nhất ? Đề tài này rõ ràng không còn mới nhưng Chú Gióng vẫn muốn chỉ cho bạn hiểu rõ hơn về hai loại chó siêu “hot” này.
Chó Husky và Alaska có nguồn gốc từ đâu?

Không thể không công nhận rằng ngay từ cái nhìn đầu tiên với người yêu động vật thì hai dòng chó Husky và Alaska đã hút chặt mắt của bạn.
Có nhiều điểm tương đồng khá thú vị của hai dòng chó Husky và Alaska mà chúng bị con người luôn nghĩ rằng chúng có họ hàng với nhau và có họ hàng với chó sói. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là sự lầm tưởng không có căn cứ. Chó sói, Husky, Alaska không có liên quan với nhau bạn nhé. Các nhà nghiên cứu về các tài liệu lịch sử đã chỉ rõ ràng điều đó và cũng nêu rõ các đặc điểm không liên quan đến chó sói, mà chúng có nguồn gốc từ dòng chó Tuyết xinh đẹp.
Chính vì sự nhầm lẫn này, mà hai dòng chó siêu đáng yêu này bị chúng ta gắn cho cái mác “Chó Sói”. Đến đây thì các bạn đã hết lầm tưởng rồi nhé.
Hiện tại ở Việt Nam đã xây dựng không ít câu lạc bộ, các hội rất quy mô và chuyên nghiệp về các dòng cho Tuyết. Đặc biệt là Husky, Alaska, Samoyed là các dòng được ưa chuộng nhiều nhất bởi vẻ đẹp cũng như độ hoang dã của chúng.
Nhận biết chó Husky và Alaska không khó

Không quá khó khăn để bạn phân biệt được chó Husky và Alaska. Bạn có thể dễ dàng phân biệt hai dòng chó này qua các đặc điểm cơ thể của chúng. Nếu với một người lần đầu tiên tiếp xúc với chúng rất có thể nhầm lẫn. Cộng thêm sự thiếu kiến thức về hai dòng chó này thì không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nhận nhầm chúng.
Chó Husky và AlaskaChó Husky và Alaska
Vậy chó Husky và Alaska khác nhau như thế nào? Chúi Gióng sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trên. Mặt và hình dáng, bộ khung của to hơn Husky. Ngoài ra, bạn có thể phân biệt bằng điểm stop của loài chó. Đây là điểm giao nhau của phần trán và phần sống mũi của loài chó. Điểm dừng của Alaska thường rõ ràng và dễ nhìn hơn. Tức là mặt của gãy hơn của Husky. Chân của Alaska cũng to và có phẩn gấp khủy, còn của Husky hai chân trước thẳng đuột.
Tiếp theo, bạn có thể bằng màu mắt của chúng. Chó Alaska chỉ có duy nhất một màu mắt đặc trưng là nâu đỏ. Tiêu chuẩn quy định của hiệp hội chó thế giới, nếu con Alaska nào có màu mắt khác màu nâu đỏ, tức chúng đã bị lại tạp và không được tham gia thi đấu ở các giải đấu ShowDog. Còn đối với Husky thì mắt của dòng này khá nhiều màu. Phổ biến như màu nâu, đen, hổ phách,…. Vì vậy, Husky được chấp nhận với các màu mắt khác nhau. Ngoài ra, còn có phần tai chó, ở Husky hai tai của chúng gần hơn của Alaska.

Đối với môi trường sống, thì chúng cũng hợp nước một cách khác nhau để phát triển. Theo nghiên cứu, thì môi trường khí hậu Việt Nam, loài Alaska có lẽ hợp nước hơn Husky. Vì vậy, chúng có thể dễ dàng phát triển hơn Husky. Nếu nói rằng Alaska có bộ lông dày và hình dáng to khỏe hơn Husky là sai lầm. Bởi hai dòng này nếu nuôi ở các nước bản địa khác nhau thì chúng có chiều hướng phát triển khác nhau. Tùy theo môi trường sống mà chúng có thể to lớn một cách tối đa. Ở Việt Nam thì Husky thường có bộ lông mỏng và ngắn hơn hẳn.
Đối với đuôi của dòng Husky thường có lông đuôi xù, cụp, khi đi thì dựng đứng. Ngược lại, đối với Alaska, đuôi thường cuộn tròn trên lưng. Phần tính cách của chúng cũng rất khác biệt. Ở Alaska thường trầm tĩnh, dễ dạy bảo. Còn ở Husky thì mang tính cách “Chó Sói” hơn nhiều. Chúng ưa chạy nhảy, vận động và rất quậy phá. Nếu nuôi một chú Husky, rất có thể bạn sẽ phải vận động cùng em ấy.
Khả năng “hoang dã” của Husky cũng không kém phần chó sói. Bạn hãy để ý lúc để chúng ở nhà buồn chán một mình trong thời gian dài, hay nhốt và xích mà không có chủ nhân bên cạnh. Thì chúng sẽ hú không khác gì một chú sói thực sự. Lúc đầu, bạn có thể khá ngạc nhiên và hoảng sợ nhưng sẽ phải làm quen với những tiếng “hú” đáng yêu như vậy thôi. Ai bảo chúng ta đều yêu những chú Husky đúng không nhỉ ?

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *