Những vấn đề cần phải lưu ý khi tiến hành tỉa lông cho Poodle

Poodle là loài sở hữu vóc dáng “ hình vuông” , chiều cao cơ thể sấp xỉ bằng chiều dài từ mông tới vai. Đầu của chúng tròn, nhỏ, mõm dài và thẳng. Chúng có bàn chân hình bầu dục khá nhỏ, thẳng, các ngón chân thì thường cong, móng chân thường được cắt tỉa gọn gàng.


Poodle là một giống chó cực kì dễ thương và thông minh, có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Tây Âu, đặc biệt là các nước Pháp, Đức, Đan Mạch …
Poodle là một giống chó lội nước với lớp lông xoăn mềm
Poodle là giống chó?

Cái của chúng cũng có xuất thân từ chữ “ Pudel “ của tiếng Đức, có nghĩa là “ thợ lặn “, vì chúng bơi lặn rất tốt trong dòng nước lạnh. Từ nhiều thế kỉ trước, các thợ săn nuôi Poodle dành cho mục đích săn bắt cá và chim ở trên mặt hồ. Ngoài ra thì với sự thông minh của mình, chúng còn là thành viên của nhiều rạp xiếc thú nổi tiếng.
Poodle là loại chó rất thông minh, đáp ứng tốt các yêu cầu từ con người. Chúng còn được mệnh danh là giống chó dễ huấn luyện nhất. Tính cách của chúng là sự năng động, vui vẻ, thích được chơi với mọi người. Tuy nhiên nếu Poodle không được tập thể dục điều đặn thì khó tránh khỏi việc chúng bị stress, nhút nhát cũng như có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều … Ngoài ra thì đây cũng là giống chó thích hợp nuôi dạy bởi người lớn, cụ thể ở đây là những người biết tương tác thành thục những kĩ năng nuôi dạy chó.
Poodle là loài sở hữu vóc dáng “ hình vuông” , chiều cao cơ thể sấp xỉ bằng chiều dài từ mông tới vai. Đầu của chúng tròn, nhỏ, mõm dài và thẳng. Chúng có bàn chân hình bầu dục khá nhỏ, thẳng, các ngón chân thì thường cong, móng chân thường được cắt tỉa gọn gàng.
Ngoài ra thì điểm đặc biệt ở Poodle là việc chúng sở hữu cho mình một bộ lông khá dày và xoăn. Màu sắc lông thì khá đa dạng như : đen, xanh, xám, bạc, đỏ, nâu, kem, trắng … Đối với nhiều người nuôi chó thì ở Poodle, nét đẹp của chúng thể hiện nhiều qua bộ lông xoăn của mình. Vì lý do đó mà nhiều người nuôi Poodle đặc biệt quan tâm tới việc chăm sóc bộ lông, cách cắt tỉa lông cho . Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn những kinh nghiệm bổ ích, những điểm cần lưu ý trong việc tiến hành cắt tỉa bộ lông cho nhé.
Những điều cần lưu ý khi cắt tỉa lông cho chó poodle

Nếu bạn muốn Poodle sở hữu một bộ lông luôn bóng mượt, bạn cần chải chuốc, cắt tỉa và chăm sóc chúng thường xuyên, và dĩ nhiên thì đây không phải điều dành cho những người thường xuyên bận rộn. Với Poodle từ khoảng 4 tháng tuổi trở lên thì bạn đã có thể tiến hành cắt tỉa và chăm sóc bộ lông giành cho chúng rồi. Poodle càng được chăm sóc và tỉa lông nhiều từ nhỏ thì sau này, lông của chúng sẽ càng đẹp, xoăn hơn.
Mặc dù bạn chỉ cần làm lông, tóc từ 3-6 tháng một lần nhưng để em Poodle của bạn có vẻ ngoài gọn gàng, đẹp thì chú chó của bạn cần chải chuốc và chăm sóc lông 3-6 tuần / lần, hoặc có thể nhiều hơn. Vì lí do đó nên nếu đang trong thời gian xem xét chọn nuôi một em Poodle thì bạn hãy xem xét cả thời gian chăm sóc, cũng như chi phí chăm sóc lông định kì cho chúng.
Trong lúc chăm sóc bộ lông cho Poodle thì bạn cũng nên vạch tai kiểm tra xem có bọ chét hay ve hay không, đây cũng là cách hạn chế che ở chó rất hiệu quả.
Tuy rằng cách cắt tỉa lông cho Poodle nhìn thì có vẻ khó khăn, nhưng có nhiều cách tạo kiểu lông dễ dàng cho việc chải chuốt hơn ( đơn giản là việc cạo hết lông đi ). Dễ chăm sóc nhưng ở đây không có nghĩa là không cần chăm sóc và chải chuốc cầu kì. Ngay cả những lúc sở hữu một bộ lông ngắn và gọn gàng, thì việc chải chuốc bộ lông cho chúng cũng rất cần thiết, cắt tỉa định kì mỗi 3 – 6 tuần.
Về cách cắt tỉa, bạn nên trực tiếp tìm hình trên mạng các chú Poodle đã được cắt tỉa. Sau đó tự mua tông đơ về tự làm hoặc có thể là bạn cho em nó ra shop cắt tỉa. Nếu có thời gian, điều kiện và muốn tự tay mình chăm sóc chú chó Poodle của mình, thì bạn sẽ cần một bộ dụng cụ bao gồm như : kéo, lược, tông đơ, … và kèm theo đó là một cuốn sách dạy cách cắt tỉa lông cho chó Poodle.
Để chải lông, bạn nên tìm mua lược cho cún ở các cửa hàng pet, nhớ chọn loại lược có gai mềm. Bạn nên chải ngược lên, vì khi đó động tác này sẽ khiến cho bộ lông của chú chó Poodle của bạn trở nên xù hơn, đẹp hơn. Và lời khuyên cho việc chải lông này là 1 lần / ngày.
Ngoài việc chăm sóc lông, tóc định kì cho chúng, thì bạn cũng hoàn toàn có thể khiến bộ lông của Poodle trở nên dày hơn, mềm hơn, xù hơn bằng các loại thuốc bổ lông, gel bổ lông cho chúng. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua thêm canxi bổ sung cho chúng, vì Poodle là loại chó ưa chạy nhảy, hiếu động nên việc bạn bổ xung chất bổ, canxi cho chúng là không hề thừa đâu.
Còn gì tuyệt hơn là việc tham gia một cuộc thi dành cho các “ Stylist “ có thể tự do thiết kế những style cực kì độc đáo và bắt mắt dành cho chú cún Poodle của mình, ở đặc biệt ở Mỹ, nơi cuộc thi ra đời, cũng là nơi những chú chó Poodle tự do khoe cho mình những bộ lông độc nhất vô nhị.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *