Hướng dẫn cách chăm sóc giống chó bắc cực Alaska Malamute

Bạn cũng nên dạy cho chúng biết nghe lời chủ nhân và phải khiến chúng sợ hãi mình. Những chú chó Alaska rất thông minh nên việc áp dụng các phương pháp là điều cũng khá dễ dàng. Đừng bỏ qua điều này nếu như bạn muốn những chú chó của minh được thông minh nhất.

hững chú chó Alaska về tới Việt Nam thì chúng đã phải thay đổi khá nhiều để phù hợp điều kiện khí hậu tại nước ta cho nên cách chăm sóc chó alaskan malamute là một điều không phải là chuyện đơn giản. Điều này rất cần đến sự tỉ mỉ cũng như rất cần đên một tình yêu của những người chủ của chúng có như vậy mới có thể mang đến cho chúng một cuộc sống tốt và giúp chúng ccó thể phát triển một cách tốt nhất cả về thể chất cũng như về tính cách
Hướng dẫn cách chăm sóc chó alaskan malamute.

1.Cách chăm sóc chó alaskan malamute: Nhiệt độ và môi trường sống
Điều đầu tiên mà chúng ta bắt buộc phải quan tâm đó chính là điều kiện khí hậu bởi vì những chú chó này có nguồn gốc từ Bắc Cực nơi có khí hậu vô cùng lạnh lẽo cho nên chúng sinh ra với những đặc điểm cớ thể để thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu lạnh. Khi được nuôi dưỡng tại Việt Nam thì bạn cũng biết đấy nước ta có khí hậu nóng ẩm nên chúng thường rụng lông rất nhiều và bộ lông của chúng cũng không thể nào giữ được vẻ đẹp khi được nuôi những vùng lạnh giá.

Khi bạn quyết định mua một chú chó con và nuôi tại nước ta thì nhiều bạn qua những điều quan tâm nhất là bạn cần phải giữ cho chúng một nhiệt độ thích hợp bạn phải có những biện pháp tránh nóng cho chúng . Nếu như vào những ngày nắng nóng nhất là với điều kiện mùa hè bạn có thể cho chúng đi tắm hoặc là cho trứng ăn kem để giảm bớt nhiệt độ trong cơ. Thể thông thường những chú chó Alaska con cần phải mất một khoảng thời gian khá dài để thích nghi với điều kiện ở nước ta. Cho nên nếu như bạn quyết định lựa chọn chúng để làm bầu bạn hãy làm thú cưng cho mình thì lựa chọn vào thời điểm mùa đông để cho chúng có thể dần dần thích nghi tốt nhất với điều kiện tách nước ta mà không bị sốc nhiệt

2. Cách chăm sóc chó alaskan malamute: Thức ăn
Chế độ ăn của chó Alaska quan trọng nhất trong cách chăm sóc chó alaskan malamute chính là bạn phải cung cấp cho chúng đầy lượng protein hàng ngày. Nếu như bạn có điều kiện thì thức ăn lý tưởng nhất cho chúng là thịt bò bởi vì loại thịt này vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có thể giúp cho chúng giữ được một thân hình cân đối mà không bị béo phì. Còn nếu như bạn muốn rẻ hơn chính mình lựa chọn cho chúng các loại thịt lơn nạc đừng cho chị bằng thịt mỡ. Vì sống ở Bắc Cực cho nên chúng không thường xuyên ăn các loại rau củ quả nhưng để bổ sung chất dinh dưỡng để chúng có thể khỏe mạnh nhất thì trong các bữa ăn hàng ngày bạn nên xay nhỏ các loại rau củ quả ra và trộn vào thức ăn cho chúng như vậy thì chúng sẽ được khỏe mạnh nhất vì được bổ xung đầy đủ chất dinh dưỡng. Hoặc nếu như bạn muốn sự tiện lợi thì có thể lựa chọn các loại thức ăn sẵn được bán tại các cửa hàng chó cảnh phần lớn là những chú chó Alaska rất yêu thích các loại thức ăn này. Bạn đừng nên cho những cho chúng ăn những loại thức ăn ôi thiu thì sẽ ảnh hưởng hoặc khiến chúng bị tiêu chảy khi những chú chó Alaska đến tiêu chảy sẽ rất khó chữa.
3. Chế độ tập luyện
Đây là một những điều rất quan trọng trong cách chăm sóc chó alaskan malamute bởi vì như bạn đã biết những chú chó này được nuôi dưỡng với mục đích trở thành những chú chó kéo xe của những người eskimo thời trước. Chính vì vậy chế độ luyện tập của chúng là vô cùng cần thiết và quan trọng nếu như bạn không muốn chúng phá phách trong nhà thì bắt buộc bạn phải dành cho chính thời gian để tập thể dục. Bạn có thể cho chúng đi dạo trong công viên hay cho chúng chạy theo chiếc xe của bạn.

4. Huấn luyện và vệ sinh cá nhân
Việc vệ sinh cá nhân cho chó alaska là rất cần thiết vì bộ lông của chúng khá dài và chúng rất nghịch ngợm cho nên rất thường bị dính những chất bụi bẩn. Loài chó này cũng thường xuyên bị rụng lông nên bạn cần phải tỉa tót lông cho chúng hàng ngày. Những chú chó này có cái miệng khá hôi cho nên bạn cần phải đánh răng cho chúng thường xuyên để mang lại cảm giác tốt nhất khi ở bên cạnh bạn. Việc huấn huấn cũng cần thiết nếu như bạn không muốn đang nửa đêm chúng hú lên như chó soi phiền phức. Bạn cũng nên dạy cho chúng biết nghe lời chủ nhân và phải khiến chúng sợ hãi mình. Những chú chó Alaska rất thông minh nên việc áp dụng các phương pháp là điều cũng khá dễ dàng. Đừng bỏ qua điều này nếu như bạn muốn những chú chó của minh được thông minh nhất.
Trên đây là những cách chăm sóc chó alaskan malamute mà bạn có thể áp dụng. Với những cách chăm sóc khoa học và đặc biệt này sẽ giúp cho hững chú chó của bạn khi nào cũng được bóng bẩy nhất thông mình nhất chắc chắn rằng những chú chó alaska sẽ mang đến cho bạn những khoảnh khắc thú vị giúp bạn có thể thư giãn và cân bằng lại cuộc sống sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *