Nên cho chó Alaska ăn thức ăn gì và cân nặng của chó Alaska

Bạn cũng có lợi dụng tính háu ăn của những chú chó Alaska này để tiện lợi hơn cho việc huấn luyện của mình. Bởi vì trong lúc những chú chó này nói chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời lạ kì.

Là một trong những giống chó cảnh quý hiếm và đắt giá cho nên việc chọn thức ăn cho chó alaska là những câu hỏi đường được những người nuôi dưỡng quan tâm hàng đầu. Đây luôn là nỗi băn khoăn trăn trở của họ khi không biết phải cung cấp cho chúng một chế độ ăn như thế nào để có thể đạt được tiêu chuẩn về cân nặng của những loại hình. Phải nói rằng những chú chó Alaska là một trong những chú chó khá cầu kỳ trong chuyện ăn uống ngoài việc phải cung cấp cho chúng các loại thức ăn sạch thì bạn cũng phải cung cấp cho chúng các loại nữa thức ăn rất đầy đủ dưỡng chất. Thậm chí còn là tốn kém chính vì vậy mà ở trong bài viết này hôm nay Chú Gióng muốn mang đến cho bạn những thông tin để bạn có thể nắm được trước khi quyết định nuôi một chú chó.

Trước khi giúp bạn tìm hiểu câu hỏi nên chọn chức ăn gì cho chó Alaska thì bạn phải điểm qua một chút về cân nặng của chúng để từ đó làm cơ sở xác định xem chế độ ăn uống của mình đã phù hợp với chúng hay chưa thông thường những chú chó Alaska trưởng thành thì có cân nặng khoảng 30 đến 35 kg đối với con cái và khoảng 38 đến 35 kg đối với con đực. Giai đoạn chó được 2 đến 3 thang tuổi thì nặng khoảng 8-12 kg. Bạn nên theo dõi nếu như chúng quá còi hoặc quá phổng phao thì nên đưa chúng đi khám để có thể nắm được tình hình
Nên cho chó Alaska ăn gì?
1. Thức ăn sẵn
Loại thức ăn đầu tiên dễ tìm mà cũng là một trong những món ăn khoái khẩu của chó Alaska chính là các loại thức ăn sẵn. Các loại thức ăn sẵn này được bán rất nhiều ở các cửa hàng chó cảnh và trong hàm lượng thức ăn này cũng có chứa các chất dinh dưỡng khá rất đầy đủ. Khi bạn cho những chú chó của bạn ăn các loại thức ăn này sẽ được cung cấp đầy đủ về dưỡng chất nhất. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn các loại thức ăn khô hay là các loại thức ăn dạng bột để phù hợp hơn với từng giai đoạn phát triển của chó. Nếu như những chú chó Alaska của bạn còn nhỏ thì bạn nên lựa chọn cho chúng các loại thức ăn mềm dạng bột đóng gói để giúp chó chúng được tiêu hóa tốt hơn nhưng những chú chó lớn hơn thì bạn nên chuyển cho chúng các loại thức ăn cứng để giúp cho chúng có thể rèn luyện bộ răng. Các loại thức ăn sẵn này thì rất tiện lợi và đa phần là đầy đủ về chất dinh dưỡng nhưng bạn vẫn cần phải bổ sung thêm cho chúng một lượng chất béo cần thiết như mỡ gà và trộn vào trong khẩu phần ăn của chúng hàng ngày để bộ lông của chúng được mượt mà hơn
2. Các loại thức ăn tự nhiên
Các loại thức ăn dạng bột sẽ rất tiện lợi cho bạn tuy nhiên nếu như mà bạn có thời gian thì bạn nên cứ lựa chọn cho chúng các loại thức ăn tự nhiên. Các loại thức ăn tự nhiên bạn nên thay đổi hàng ngày để tránh cho chúng chán và kích thích ăn ngon miệng hơn. Đầu tiên bạn có thể lựa chọn cho chúng thịt bò, thịt bò là một loại dinh dưỡng vô cùng quan trọng vừa đầy đủ dưỡng chất vừa giúp chúng có thể giữ được một thân hình cân đối mà không lo bị béo.
Tiệm đến là bạn dùng cho chúng các loại nội tạng các loại nội tạng đây cũng rất giàu chất dinh dưỡng mà lại cũng không gây béo cho chúng đây cũng là các món ăn mà chúng rất yêu thích.
Như bạn đã biết thì những chú chó Alaska này thường sống ở những nơi lạnh giá cho nên chúng không thường xuyên ăn rau. Và sự thật là chúng cũng không thích ăn các loại rau củ quả cho lắm. Nhưng trong chế độ nuôi hiện tại thì bạn có thể hoàn toàn bổ xung thêm cho chúng các loại rau quả bằng cách xay nhỏ ra và trộn vào thức ăn và bắt chúng ăn như vậy thì chúng biết được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.
Về cách cho những chú chó Alaska ăn thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong một ngày. Thường thì người ta sẽ chia ra thành bốn bữa mỗi bữa cho ăn không quá no và cũng không quá đói để đảm bảo tất cả các hoạt động của chúng trong ngày đều đầy đủ năng lượng. Bạn không nên cho chúng ăn loại thức ăn ôi thiu nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của chúng dẫn đến việc tiêu chảy. Bạn cũng có lợi dụng tính háu ăn của những chú chó Alaska này để tiện lợi hơn cho việc huấn luyện của mình. Bởi vì trong lúc những chú chó này nói chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời lạ kì.
Như vậy là ở trong bài viết trên Chú Gióng đã mang đến cho bạn thông tin về thức ăn cho chó alaska cũng như câng nặng của chó. Bạn nên tuân thủ theo tất cả những yêu cầu trên để mang đến cho những chú chó của mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Nếu như những chú chó của bạn có vấn đề gì thì hãy nhanh chóng đưa chúng nhưng các cơ sở gần nhất để các bác sĩ thú y ở đây chuẩn đoán và đưa ra cách điều trị cho những chú chó của bạn. Chúc các bạn thành công

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *