Các cách để nhận biết giống chó thuần chủng

Đây cũng là một khía cạch giúp cho việc cách nhận biết thuần chủng một cách chính xác hơn. Ngoài ra thì chúng còn không thích phá phách, không tha đồ đạc hay cắn xé đồ đạc, vì vậy rất thích hợp để nuôi trong căn hộ nhỏ hoặc phòng trọ ở chung cư.


Chó pug – chó mặt xệ, là cảnh nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc, thời điểm xuất hiện vào khoảng năm 200 TCN. Đây là được biết đến như là loài thú cảnh thích hợp nuôi trong không gian nhỏ. Ngoài ra, chúng còn nổi danh không kém như những “ chú hề chuyên nghiệp “ trong thế giới loài chó vì sở hữu khuôn mặt bánh bao ngộ nghĩnh, vui vẻ và luôn thu hút sự chú ý dành cho mình. Từ khi xuất hiện thì Pug đã là trong nhà, cho nên chúng luôn rất thân thiện, hiền lành và đặc biệt rất gần gũi, tình cảm với chủ, người trong gia đình. Vì vậy đây là rất thích hợp cho việc bầu bạn “ vui cửa vui nhà “ .
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cùng tìm hiểu về giống chó Pug, những kinh nghiệm chăm sóc, cũng như cách nhận biết chó Pug thuần chủng nhé.
NGUỒN GỐC

Nguồn gốc hiện nay của giống chó này vẫn chưa được đưa ra một cách chính xác. Nhiều giả thuyết cho rằng Pug có nguồn gốc từ miền viễn đông, được du nhập bởi các lái buôn người Hà Lan. Họ cũng cho rằng, giống chó này cũng có thể là một nhánh của giống chó Bắc Kinh lông ngắn, Ngoài ra thì một số người cũng đưa ra giả thuyết rằng Pug là kết quả của việc lai tạo giống chó Bulldog bé. Năm 1885, liên đoàn chó của Mỹ đã quyết định công nhận Pug là 1 giống chó riêng biệt và độc lập.
ĐẶC ĐIỂM

Thân hình của chó Pug to ngang và còn được gọi là body “ vuông “ với khoảng chiều cao từ chân tới vai cũng bằng với khoảng chiều dài từ vai đến mông. Cân nặng của Pug khi trưởng thành thì cũng không quá 10kg. Sở hữu thân hình chắc lằn, gọn gang, bộ lông ngắn, mềm mại dễ chải và thường tạo cảm giác thoải mái khi vuốt ve. Đầu của chúng lớn, tròn hình bánh bao, đôi mắt to tròn và có màu nâu sẫm, cùng với đó là đôi tai tròn và cụp. Miệng Pug rộng, hàm to và khỏe, hàm dưới dài hơn hàm trên . Điểm đáng yêu và thú vị nhất ở Pug là việc sở hữu da mặt dày và chảy xệ, xếp thành từng nếp. Mặt chó Pug càng nhiều nếp thì càng đẹp, và đây cũng là đặc điểm cho sự ra đời của tên gọi chó mặt xệ
Về đặc điểm ngoại hình thì đây là những điểm giúp cho chúng ta cách nhận biết chó mặt xệ thuần chủng một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể kể thêm ở chúng những đặc điểm như là khung xương rộng, vai rộng hơn hông, chân ngắn, người to. Nhiều chú chó Pug mập còn xuất hiện cả vùng chảy xệ ở cổ và chân, khiến chúng càng dễ thương hơn. Tuy có bộ lông mỏng, ít cần chải chuốt nhưng chúng lại có sở thích hay nghịch bẩn, thích la lê nên đi kém với đó là thường xuyên tắm cho chúng.
Đầu của chó pug, tròn hình bánh bao, đôi mắt to tròn và có màu nâu sẫm
TÍNH CÁCH

Tuy rằng có kích thước cực kì khiêm tốn nhưng chúng cũng là những chú chó cực kì thích ồn ào, sống động, vui vẻ và tình cảm. Công việc mỗi ngày của chúng không có gì ngoài việc ăn – chơi – ngủ. Chúng luôn vui vẻ, hài lòng với mọi thứ xảy ra xung quanh, đây cũng là cá tính thể hiện đặc tính của giống chó này. Thông minh, hiếu động, đáng yêu nhưng cũng cực kì ranh mãnh, đôi lúc chúng tỏ ra vẻ bướng bỉnh nhưng chỉ được một thời gian, và sau đó thì đâu lại vào đấy. Pug cũng là giống chó rất tham ăn, ăn rất nhiều, cho gì ăn nấy nên việc bạn chăm sóc chúng cũng không có gì là khó khăn. Vì lí do vừa lười vừa ham ăn, cho nên nhiều chú chó Pug qua một quá trình chăm sóc “ ăn no ngủ kĩ “ đã trở nên béo phì, vì thế bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo và chơi đùa để tránh tích mỡ thừa, sức khỏe giảm linh hoạt.
Đây cũng là một khía cạch giúp cho việc cách nhận biết chó Pug thuần chủng một cách chính xác hơn. Ngoài ra thì chúng còn không thích phá phách, không tha đồ đạc hay cắn xé đồ đạc, vì vậy rất thích hợp để nuôi trong căn hộ nhỏ hoặc phòng trọ ở chung cư.
GIÁ CHÓ MẶT XỆ Ở VIỆT NAM

Dựa vào giá bán thì chúng ta cũng dễ dàng trong cách nhận biết chó Pug thuần chủng. Vì đây là giống chó mặt xệ được ưa chuộng nhất ở thị trường Việt Nam cho nên việc tìm mua chúng không hề khó khăn một chút nào. Do được nuôi phổ biến, số lượng con giống khá nhiều cho nên giá bán Pug cảnh cũng có phần mềm hơn so với các giống chó cảnh khác.
7-8 triệu : Chó Pug được xem là thuần chủng ở Việt Nam, không có giấy tờ gia phả. Đa số những chú chó ở tầm tiền này thì mập mạp và đáng yêu, những chú chó lớn hơn thì thường được để làm giống.
9-14 triệu : Đây là loại chó sinh ra tại Việt Nam, tuy nhiên có đầy đủ giấy tờ và gia phả nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo thuẩn chủng. Đây cũng là nhóm chó có hệ gen ổn định, sức khỏe và sẽ cho ra thế hệ sau chất lượng tốt.
12-15 triệu : Đây là nhóm chó được nhập trực tiếp từ các trại của Thái. Đây là nguồn chó chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, gia phả và thường được các trại ở trong nước nhập về chuyên làm con giống.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *