Cách nuôi chó phú quốc tại nhà rất hiệu quả

Chứ đừng có nhốt chúng trong lồng suốt, không thì khung sương của chó sẽ bị phá vỡ do chân bị hạ bàn, vai bị xệ,… Tóm lại là bạn cần phải cho chúng luyện tập một cách thường xuyên.

là một trong những giống chó đang được nhiều người săn đón và lựa chọn để nuôi. Trong các loại chó nuôi thì là giống có “hàm lượng” hoang dã cao nhất, cả trong cơ thể lẫn tính cách.Vậy tại nhà như thế nào là hợp lý nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Thời gian đầu tiên khi mà phong trào nuôi chó Phú Quốc chưa được phát triển thì như hiện nay. Số người mang được chó và thuần dưỡng được ở trong đất liền còn khá ít vì chó sau khi di chuyển vào đất liền thường bị chết do ngã nước (lạ nước). Thì giờ đây, với cách nuôi chó Phú Quốc của nhiều người tương đối đơn giản, nó không còn quá khó khăn như trước đây nữa. Tất nhiên mỗi người sẽ có những cách nuôi chó Phú Quốc tại nhà khác nhau nhưng theo mình thì các bạn nên chú ý một số điểm sau nhé:
1. Vài nét về

Chó Phú Quốc là những chú chó đáng tin cậy, trông nhà thì không loại nào bằng. Loại cho này sống ở đảo và luôn cảnh giác khi có người lạ hoặc có những sự vật hiện tượng bất thường là chúng đều chú ý theo dõi ngay lập tức.
Với loại chó Phú Quốc này thì thích hợp nhất là được sống trong môi trường trên đảo, biển gần giống với môi trường ở đảo Phú Quốc nơi được cho là quê cha đất mẹ của chúng. Vì loại chó này mang nhiều bản tính giống như loài chó hoang nên theo nhiều ý kiến lại cho rằng đã là chó Phú Quốc là phải sống ở trong các hang và chúng có thể tự đào để làm tổ, sinh con ở trong đó.
2. Chế độ ăn

Thức ăn dành cho chó Phú Quốc không giống những loại chó cảnh khác. Chó Phú Quốc không kén ăn chúng thích ăn những loại côn trùng, một số loại củ quả, rễ cây và đặc biệt là rất thích gặm đất. Đây là thức ăn có từ nguồn gốc tự nhiên nên khi có bệnh thì chúng tự biết cách chữa bệnh cho mình.
Là loài chó có nguồn gốc từ trên đảo nên chó Phú Quốc có khả năng bơi lội rất giỏi vậy nên cá tôm, sò ốc,.. là những thức ăn mà chúng thường ăn ngoài những thức ăn trên đất liền ra.Vậy nên khi nuôi chó Phú Quốc thì hãy bổ sung thêm vào thức ăn của chúng hải sản bên cạnh những thức ăn vốn dĩ quen thuộc như thịt, xương, các bộ phận của động vật khác,..
Chó Phú Quốc không giống những chó nuôi khác, nhiều người không biết cho chó ăn theo thức ăn của con người. Nhưng chúng vẫn bị bệnh cho dù có được ăn ngon mặc đẹp. Hệ tiêu hóa của chó Phú Quốc khác với con người rất nhiều. Vậy nên nếu bạn cho chúng ăn đầy đủ chất đạm, chất bột, vitamin… sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó

3. Môi trường sống cho chó Phú Quốc

Vì đây là giống chó hoang dã nên môi trường sống của chó Phú Quốc cần có không gian riêng để tìm thức ăn cho mình. Chúng cần môi trường càng gần gũi với thiên nhiên thì càng tốt.
Vốn đã quen với môi trường trên đảo nên khi thay đổi môi trường sống chúng thường dễ bị bệnh, nhưng nó sẽ tự khỏi được. Bạn không cần phải đưa chó đi chữa trị mà chỉ cần tạo cho chúng điều kiện sống tự nhiên cho nó là được. Môi trường gần gũi với thiên nhiên như là chuồng trại có ao, bụi tre, một vài khúc gỗ, xung quanh có cây cỏ là môi trường sống thích hợp nhất dành cho chó Phú Quốc. Với môi trường tự nhiên như vậy thì chó Phú Quốc sẽ không có bệnh tật gì.
Cần tạo môi trường tự nhiên chó chó bằng cách thiết kế chuồng nuôi thả những cành cây, khúc gỗ dể chúng có thể chơi đùa, tập luyện để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới. Chú ý là nền chuồng trại không nên đổ bê tông mà chỉ cần xếp những viên gạch lên cho chúng, để bàn chân của chúng được tiếp xúc với vậ thể gồ ghề, tạo sự linh hoạt khi vận động.
4. Tiêm vắc xin

Khi mà nuôi chó con, nếu chủ cũ của chúng đã tiêm 2 mũi vắc xin rồi thì ok, bạn sẽ không phải tiêm phòng cho chúng nữa. Nếu không, thì để cho chó hạn chế được các bệnh carre hay pravo thì bạn hãy tiêm cho chắc ăn. Không thì khi đã nhiễm bệnh rồi thì 90% là chó của bạn sẽ chết.
5. Chế độ luyện tập cho chó

Bạn cần bỏ thời gian ra chơi cùng với chó nhà bạn nhé. Nếu có bận gì thì cũng nên bớt chút thời gian để tranh thủ dẫn chó đi dạo hay tập thể dục với chúng. Tốt nhất là nếu nhà bạn có vườn rộng cho chúng nhảy vận động và sống theo phong cách hoang dã một chút là được.Chứ đừng có nhốt chúng trong lồng suốt, không thì khung sương của chó sẽ bị phá vỡ do chân bị hạ bàn, vai bị xệ,… Tóm lại là bạn cần phải cho chúng luyện tập một cách thường xuyên.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *