Những vấn đề cần lưu ý về cách nuôi dạy Poodle

Vì sự thông minh, vui vẻ, đáng yêu của mình mà cách đã và đang là đề tài được nhiều bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một số kinh nghiệm trong việc nuôi dạy chúng một cách tốt nhất.


được biết đến trên khắp Tây Âu trong khoảng thời gian cách đây hơn 400 năm. Xuất xứ của chúng đến từ các nước Pháp, Đức, Đan Mạch … cái tên cũng được xuất phát từ tiếng Đức “ Pudel “ có nghĩa là thợ lặn. Xuất thân từ là những chú chó được nuôi bởi những người thợ săn dùng để săn các loại chim hay bắt cá trên mặt hồ, dần dần chúng trở thành những chú chó xuất hiện trong rạp xiếc vì sự thông minh của mình.
Poodle là loài chó có chiều dài cơ thể xấp xỉ bằng với chiều cao từ bàn chân đến vai. Cơ thể có dạng hình vuông, đầu tròn và nhỏ. Chúng sở hữu mõm dài và thẳng, hốc mắt cách xa nhau, đôi tai dài, hay rũ xuống. Nhờ vào kích thước mà Poodle được chia làm 3 kích cỡ chính là : Toy, Miniature, và Standard. Điểm đặc trưng ở Poodle là sở hữu bộ lông xoăn đặc trưng, kèm theo là sự đa dạng về màu sắc lông như : đen, xanh, bạc, kem, đỏ, trắng …
Poodle cũng được biết đến như một loại khá thông minh, đáp ứng tốt các nhu cầu của con người. Chúng được mệnh danh là giống chó dễ huấn luyện nhất, luôn vui vẻ, năng động và thích được chơi đùa với mọi người. Tuy là vậy nhưng chúng sẽ thể hiện những cử chỉ tiêu cực hoặc nhút nhát khi không được tập thể dục đều đặn.Đừng vì kích thước nhỏ nhắn, dáng vẻ đáng yêu của chúng mà bạn không đặt ra những biện pháp mạnh, vì đôi khi chúng sẽ lầm hiểu sự yêu thương của bạn là việc chúng trở thành chủ của bạn. Nhiều người cũng khuyến khích việc tập thể dục, đi dạo hằng ngày đối với loài chó này, vì đây sẽ là nền tảng thể chất vững chắc, sự cải thiện tính cách một cách tốt nhất.
Vì sự thông minh, vui vẻ, đáng yêu của mình mà cách nuôi dạy chó Poodle đã và đang là đề tài được nhiều bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một số kinh nghiệm trong việc nuôi dạy chúng một cách tốt nhất.
CÁCH BẮT TAY

Đây là một trong số những cách nuôi dạy chó Poodle đơn giản nhất. Việc này sẽ giúp sự tương tác giữa bạn và chú chó của mình diễn ra dễ dàng hằng ngày, giúp cho tình cảm, mối quan hệ của bạn với chúng càng trở nên khắng khít.
Bước 1 : Bạn ngồi xổm và hãy để khay đựng thức ăn vào lòng, để chú chó ngồi đối diện bạn và đảm bảo tầm nhìn thấy của chú chó đối với khay thức ăn.
Bước 2 : Ra lệnh ngồi . Bạn hãy dùng một từ gì đó thật đơn giản, nhưng cũng không kém đặc biệt để xem đó là hiệu lệnh bắt Poodle ngồi xuống.
Bước 3 : Hô to “ Bắt tay “ , lúc này bạn hãy dùng tay trái nhấc chân phải của nó lên để bắt tay. Đồng thời có thể thưởng cho nó một chút đồ ăn chẳng hạn.
Bước 4 : Lặp lại hành động trên khoảng 10 lần, lúc này thì chú chó của bạn có thể đã quen với động tác này, khi hô “ Bắt tay “ thì sẽ là lời nhắc giúp cho chúng tự động bắt tay với bạn.
Việc lặp đi lặp lại lệnh này sẽ khiến chúng thuần thục hơn và sẽ nhớ lệnh của bạn.
Ngoài ra poodle cũng rất thông minh nên bạn có thể dạy chúng một số điều.
HUẤN LUYỆN CHÓ POODLE ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Bước đầu bạn hãy chọn một khu vực đi vệ sinh cho chúng thật gần nhà, tuy nhiên khu vực này phải độc lập, không được dùng vào việc khác ( khu vui chơi, sân vườn … )
Việc bạn huấn luyện chúng đi vệ sinh sẽ nhanh hơn khi bạn cho chúng tự do chọn nơi nó thích, nó sẽ hào hứng và vui vẻ chấp hành qui định của bạn. Bạn hãy đứng giữa khu vực, giữ nó bằng một sợi dây xích dài, cho phép nó đi xung quanh và đánh hơi. Đây là lúc chúng làm quen với việc tiểu, đại tiện ở khu vực mới.
Hãy mang Poodle đến khu vực vệ sinh thường xuyên vào những khoảng thời gian sau :
Lần đầu vào buổi sáng sớm
Bất cứ lúc nào Poodle thức dậy sau khi ngủ
Khoảng cách thời gian tiểu, đại tiện dành cho Poodle là : mỗi 2 tiếng dành cho chó con 2 tháng tuổi, mỗi 3 tiếng cho chó con 3 tháng tuổi, mỗi 4 tiếng dành cho chó con lớn hơn…
20 phút sau khi ăn
20 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối
Mỗi khi Poodle tự đi vệ sinh một cách tự giác thì bạn nên khuyến khích chúng bằng việc thưởng cho chúng một thứ gì đó.
Hãy cho Poodle đủ thời gian để làm quen với khu vực về sinh, khoảng thời gian hợp lí là từ 15-20 phút mỗi ngày.
Ngoài những cách nuôi dạy chó Poodle thực hiện những điều trên, thì còn có một số điều cần lưu ý trong việc nuôi dạy chó Poodle :

Bạn hãy huấn luyện Poodle một cách kiên nhẫn, chủ chó không được nóng giận, la mắng, đánh đập … điều này sẽ làm chú chó của bạn sợ hãi, không tiếp thu được bài học.
Thời gian huấn luyện chúng : Nên dàn trải trong quỹ thời gian hằng ngày, chỉ nên huấn luyện ở một buổi, sáng hoặc chiều hoặc tối. Mỗi lần chừng 25 phút, không nên quá khoảng thời gian trên, điều đó sẽ khiến chúng dễ chán nản , không chịu học, tạo thói quen làm biếng.
Có thưởng có phat : Khi chó ngoan ngoãn chịu làm theo bài học thì ta nên vuốt đầu hoặc dành lời khen cho chúng bằng thức ăn hay là một từ gì đó đặc thù. Nếu nó không chịu học ta la lớn “ Không “ để nó biết đây là hành động thể hiện sự không hài lòng của người chủ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *