Kinh nghiệm đi du lịch với chó an toàn

Những thông tin như số chuyến bay và địa chỉ liên lạc của bạn nên được dán trên chiếc lồng. Bạn cũng nên gắn thẻ trên cổ của vật nuôi phòng trường hợp chiếc hộp bị mất.
Du lịch có thể là một kinh nghiệm đáng nhớ đối với cả bạn lẫn thú cưng, đặc biệt nếu thú cưng của bạn lần đầu tiên đi du lịch. Thế nhưng, bạn có thể giảm nỗi lo lắng và có một chuyến bay an toàn nếu bạn lên kế hoạch từ trước. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước, trong và sau chuyến du lịch nhằm đảm bảo thú cưng của bạn vui vẻ và thoải mái, kể cả khi đang ở trên độ cao hơn 9000 mét.


1. Tìm hiểu về chi phi chuyến bay

Chi phí cho chuyến bay cùng với thú cưng có thể tăng thêm nhanh chóng – cho những động vật mang vào khoang cabin hoặc ký gửi. Bạn hãy so sánh giá cả giữa các hãng hàng không khác nhau vì chi phí sẽ khác nhau khi tính thêm cước vào những vé máy bay của bạn. Một vài hãng hàng không sẽ tính phí lên tới 4 triệu cho một chiếc cũi có vật nuôi nếu bạn ký gửi một chú chó. Tuy nhiên, nếu động vật được phép mang lên tàu thì bạn có thể sẽ phải trả phí ít hơn cho chuyến đi. Bạn cũng phải kiểm tra giá cả ở các hãng hàng không đang có đợt giảm giá vì bạn có thể tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ chút nào.

2. Liên hệ với hãng hàng không về việc mang chó

Trước khi bạn đặt vé, bạn phải gọi cho hãng hàng không nhằm xác minh thông tin cho phép thú cưng bay cùng với bạn của hãng. Bạn cũng có thể giải đáp thắc mắc của mình nếu bạn kiểm tra các quy định trên trang web của hãng. Tuy nhiên, bạn cần phải liên hệ với hãng để có được sự xác nhận trực tiếp trước khi đặt vé máy bay. Hầu hết các hãng hàng không đều giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang cào trong khoang cabin cho nên bạn phải đặt vé máy bay sớm và xác nhận thông tin ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 48 tiếng.

3. Hãy cho chó làm quen với phương tiện:

Thú cưng của bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi đi du lịch bằng máy bay cho nên bạn cần tập cho chúng làm quen trước chuyến bay. Bạn hãy đưa thú nuôi đi xe buýt và tàu điện ngầm để làm quen với chuyển động và đám đông. Nếu vật nuôi của bạn đã quen với đám đông và chuyển động rồi thì anh ấy dễ dàng vượt qua nỗi sợ hãi. Bạn cần nhớ rằng độ cao và thuốc an thần có thể rất có hại cho thú cưng của bạn. Vì thế, tốt nhât là bạn tìm cách khác để giúp cho vật nuôi bình tĩnh trong suốt chuyến bay.

4. Đi đến gặp :

Các hãng hàng không có thể không yêu cầu tiêm vắc-xin cho thú nuôi cho những chuyến bay nội địa nhưng đây vẫn là điều cần thiết để đưa vật nuôi đi khám bác sĩ thú y. Bạn phải đảm bảo tất cả những lần tiêm vắc-xin là gần nhất và có bản sao giấy giấy chứng nhận chích ngừa vắc-xin khi đến sân bay. Bạn nên mang theo bộ sơ cứu phòng trường hợp vật nuôi của bạn bị ốm. Một vài hãng hàng không sẽ yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định nhằm đảm bảo bạn tuân thủ theo quy định. Cuối cùng, bạn cần có tên và số của một bác sĩ thú y ở nơi bạn đến du lịch nếu vật nuôi bị ốm.

5. Chuẩn bị cũi/lồng cho thú cưng:

Thú cưng của bạn có thể quá lớn cho với chiếc lồng mà bạn mua cho chúng từ nhiều tháng trước cho nên bạn phải đảm bảo kiểm tra độ kích cỡ của chiếc lồng trước ngày bạn lên máy bay. Bạn đừng nên kết hợp nỗi sợ hãi khi bay bằng cách nhét vật nuôi của bạn vào một chiếc lồng nhỏ. Thay vào đó, bạn hãy mau một cái hộp đựng hàng đủ cao đủ to để cho anh ấy có thể đứng lên mà không cần phải ló đầu ra khỏi chiếc hộp. Bạn hãy kiểm tra lại hạn mức về hành lý xách tay của hãng hàng không và đừng quên mang theo đồ ăn thức uống cho thú cưng. Tấm đệm để ngủ và một vài đồ chơi quen thuộc cũng giúp cho vật nuôi cảm thấy thoải mái.

6. Sử dụng thẻ tên:

Sử dụng thẻ tên sẽ giúp cho nhân viên hàng không nhận dạng được vật nuôi của bạn để phòng trường hợp thất lạc. Những thông tin như số chuyến bay và địa chỉ liên lạc của bạn nên được dán trên chiếc lồng. Bạn cũng nên gắn thẻ trên cổ của vật nuôi phòng trường hợp chiếc hộp bị mất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *