Chó pug mini có giá bao nhiêu

Mức giá của những em này khá đa dạng, nên việc lựa chọn chó sao cho phù hợp với mục đích nuôi của từng người khá dễ dàng, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề khác.


Giống hiện đang rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Chúng là một giống chó khá dễ nuôi, không cần tập luyện nhiều và nhất là rất ít quậy phá nên sẽ rất phù hợp cho những ai đam mê thú cưng nhưng lại bận rộn, không có thời gian chăm sóc hay phải sống tại những thành phố có không gian sinh hoạt nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trên thị trường chó Pug hiện nay lại rất đa dạng về giá cả, màu sắc cũng như nguồn gốc nên việc chọn mua được một chú chó ưng ý và đảm bảo an toàn là điều rất khó khăn với nhiều người. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về giá bao nhiêu cũng như một số kiến thức liên quan về giống chó này.
Chó Pug mini hay còn gọi là chó mặt xệ, chó mặt nhăn, là loài chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với thân hình khá mũm mĩm, mập mạp giống quả dưa hấu, cùng bộ lông nhăn nheo, hai mắt lồi, khuôn mặt tròn với hai tai cụp xuống, mõm ngắn và cái đuôi vểnh lên trông vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh khiến ai cũng muốn ôm ngay lập tức. Chó Pug mini rất thích hợp nuôi tại những vùng có khi hậu ôn đới hay nhiệt đới, tuy nhiên, chúng lại khá mẫn cảm với thời tiết nên người chăm nuôi cũng cần phải quan sát kĩ khi thời tiết dấu hiệu chuyển mùa nhất là với việc chăm sóc lông, da cho chúng vì những nơi này rất dễ bị viêm gây hại tới sức khỏe.
Về thức ăn cho chó Pug mini, bạn nên cho chúng ăn những món ăn như thịt, cá có thành phần đạm cao hoặc những món ăn dành riêng cho chúng khi cần thiết trong trường hợp bạn có việc bận. Tuy khá lười vận động, bạn vẫn nên cho chó Pug đi hóng mát và chạy nhảy thường xuyên để tránh gây ù lì hoặc bèo phì, ngoài ra bạn cũng nên cho chúng tắm khoảng hai lần một tuần. Chó Pug mini theo ghi nhận chúng có tuổi thọ từ 12 – 15 năm thậm chí là 20 năm nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách.
Vậy chó Pug mini giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam hiện nay? Cách đánh giá để đưa ra mức giá cho giống chó này ngoài những đặc điểm về ngoại hình thì nguồn gốc xuất xứ của chúng cũng là những yếu tố hết sức quan trọng.
Gía chó Pug mini thuần được chia ra các mức như sau:

Mức giá từ 5 – 10 triệu đồng: Đây là những em Pug mini thuần chủng được sinh ra tại Việt Nam tuy nhiên lại không có các giấy tờ VKA, cũng như một số giấy tờ về sức khỏe tiêm phòng. Để được mức giá khoảng từ 8 triệu trở lên thì những em này phải rất mập mạp, đáng yêu hoặc với những em đực phải là to khỏe, đẹp trai, khoai to để có thể làm giống tốt.
Mức giá từ 8 – 14 triệu đồng: Đây cũng là những em sinh ra ở Việt Nam nhưng lại có giấy từ VKA và có gia phả, nguồn gốc rõ ràng hơn. Khi mua những em này thì người mua cũng cảm thấy an toàn và đảm bảo về độ thuần chủng cùng với hệ gen ổn định cũng sẽ đảm bảo cho các thế hệ sau của chúng. Những em Pug mini này thường sẽ được nuôi và bày bán tại những trại chó hoặc những cửa hàng chó lớn.
Mức giá từ 13 – 20 triệu đồng: Những em chó Pug mini này sẽ được nhập từ Thái Lan, rất đảm bảo về nguồn giống thuần chủng và chất lượng. Đây là những em thường được các trại chó hay cửa hàng tại Việt Nam mua về làm giống và hầu hết đều có giấy tờ từ VKA. Con của giống chó Pug mini nhập từ Thái này cũng có giá rất cao.
Mức giá từ 1000 – 1500 USD trở lên: Những em chó này thường được nhập khẩu từ châu Âu. Trong lịch sử, những em Pug được biết là những em chó “quý” và chỉ được nuôi tại các gia đình quý tộc cũng như giàu có, địa vị tại châu Âu. Đến thời điểm hiện tại, tuy mức giá có thể đã “rẻ” hơn nhưng thường sẽ không dưới 1000 USD mặc dù chưa tính phí vận chuyển về Việt Nam nhưng đây vẫn là mức giá chát với nhiều người. Tuy nhiên, những em Pug mini này không cần phải bàn cãi về độ thuần chủng 100% và đều có giấy tờ, gia phả cũng như đều được gắn chip. Với những em chó Pug con được sinh ra bởi bố, mẹ nhập khẩu từ châu Âu về sẽ có mức giá tương đương với những em chó nhập từ Thái Lan.
Mức giá của những em chó Pug này khá đa dạng, nên việc lựa chọn chó sao cho phù hợp với mục đích nuôi của từng người khá dễ dàng, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề khác.
Những vấn đề cần lưu ý khi mua chó Pug

Bạn nên lựa chọn những em Pug được nuôi tại các cơ sở uy tín và chất lượng, tránh mua tại chợ đen vì rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng chó cũng như dễ gặp những điều đáng không nên có xảy ra. Với những em chó thuần được nuôi tại Việt Nam nhưng chưa có giấy tờ đảm bảo bạn nên kiểm tra và xem xét kĩ vì tránh chó Pug bị đội giá không đúng giá thực tế. Hơn nữa, Pug mini tại Việt Nam rất phổ biến và nuôi rất nhiều nên bạn hãy cứ trả giá thoải mái, không việc gì phải vội vàng.
Khi mua những em Pug trên mạng bạn chỉ được xem ảnh và thảo luận giá, còn khi mua bạn nên đến trực tiếp nơi để nhận chó. Tuyệt đối không nên để người bán ship qua vì có thể những em chó này bị tráo hay khi những em này bị bệnh và người ship lặn mất tăm. Việc bỏ ra vài triệu để mua về em chó chỉ sống thời gian ngắn ngủi thật sự rất phí. Tuy hơi đa nghi, nhưng đây là cách đảm bảo được quyền lợi của bạn.
Bạn cũng cần yêu cầu người bán cung cấp ảnh bố mẹ giao phối, chó mẹ chăm sóc chó con và nếu có ảnh chó con vào từng tháng tuổi thì càng tốt. Vì đây sẽ là những chứng cứ đảm bảo chó của bạn sinh ra tại Việt Nam chứ không phải chó nhập từ Trung Quốc hay bị mua đi bán lại nhiều lần.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *